HLV Hoàng Anh Tuấn: Gặp Thái Lan có gì mà sợ!

HLV người Khánh Hòa tự tin vào một chiến thắng của U18 Việt Nam trước Myanmar tối nay, để sẵn sàng bước vào trận bán kết gặp Thái Lan tại giải U18 Đông Nam Á 2017.

Dù đang nắm trong tay lợi thế cực lớn, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết toàn đội đang hết sức tập trung cho trận gặp Myanmar vào lúc 18h30 tối nay. Bởi trận đấu này mang yếu tố quan trọng nhất để quyết định U18 Việt Nam có vượt qua vòng bảng để tiến vào bán kết hay không.

Với 3 trận thắng liên tiếp ở vòng bảng, U18 Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ vào tới trận chung kết và giành chức vô địch. Đây tiếp tục sẽ là một lứa cầu thủ chơi thành công dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn.

dothi.co

HLV Hoàng Anh Tuấn không ngán Thái Lan

Tuy nhiên, theo đánh giá của chiến lược gia phố biển, lứa cầu thủ năm 2015 tốt hơn, đồng đều hơn. Lứa cầu thủ này thể lực không tốt bằng nhưng có 1 số cá nhân có kỹ thuật rất tốt. Một số cầu thủ ở lứa này tham gia nhiều các trận đấu quốc tế, đã có kinh nghiệm đá giải nhiều hơn như các giải U15, U16 kể cả khu vực và châu Á. Họ tham gia giải nhiều hơn nên có lợi thế về kinh nghiệm.

Nếu thắng Myanmar, U18 Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng, đồng nghĩa với việc sẽ gặp U18 Thái Lan ở bán kết. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết mình và các học trò đã sẵn sàng vượt qua mọi đối thủ, trong đó có cả Thái Lan, vì thế không có gì phải tránh gặp đội bóng này ở bán kết.

dothi.co

U18 Việt Nam tự tin có 3 điểm trước chủ nhà Myanmnar

“Mục tiêu chúng tôi đặt ra cho chính các học trò là đi đến trận cuối cùng. Để đi đến trận cuối cùng, tôi nghĩ rằng chúng ta phải tập trung cao độ để chiến thắng mọi đối thủ. Tôi không quan trọng là gặp đối thủ nào, quan trọng là toàn đội phải hướng tới cái đích cuối cùng. Để hoàn thành mục tiêu của mình, chúng ta cần vượt qua tất cả các đối thủ ở giải U18 Đông Nam Á 2017”, HLV họ Hoàng nhấn mạnh.

Vào tới bán kết, U18 Việt Nam sẽ có sự bổ sung quan trọng của tuyển thủ quốc gia Văn Hậu. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chỉ sử dụng cầu thủ này ở thời điểm cần thiết.

“Tôi sẽ chỉ sử dụng Hậu khi thật cần thiết vì gần đây em thi đấu rất nhiều ở SEA Games, ở tuyển quốc gia, V.League... Khi sang tới Myanmar, Văn Hậu có 1 số chấn thương nhẹ nên tôi chỉ sử dụng em ở những thời điểm quan trọng. Văn Hậu cần chuẩn bị sẵn sàng khi cần thì vào sân thay người ngay lập tức”, ông Tuấn “con” cho biết.

dothi.co

U18 Việt Nam vẫn có thể bị loại nên HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các học trò phải có sự tập trung cao nhất

Trước nguy cơ hoàn toàn có thể bị loại ở vòng bảng nếu thua Myanmar, HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở các học trò phải có sự tập trung cao nhất: “Điểm mạnh của U18 Myanmar là sân nhà. Về chuyên môn, bóng đá Myanmar không hề kém đâu, họ cũng đào tạo rất bài bản và họ cũng có lứa đi World Cup như chúng ta ở cấp độ U20.

Chúng ta có khả năng bị loại ở vòng bảng nếu không chơi tốt trận đấu này. Đây là điều tôi nói để các em tập trung cao độ và bản thân BHL cũng chuẩn bị cẩn trọng nhất cho trận đấu gặp U18 Myanma”.

Theo Đại Nam(vietnamnet.vn)

Các tin khác